Lễ ra mắt:

Lễ Ra Mắt Hội Phụ Nữ Âu Cơ

001DuoiBongCoChinhNghi

Ngày 9 tháng 9, 2010, Houston, TX – Vào lúc 3 giờ 30 chiều ngày 5 tháng 9 năm 2010, dưới ánh nắng gay gắt của những ngày cuối hạ, gần 200 đồng hương xa gần gồm đại diện các tổ chức cộng đồng, đoàn thể chính trị, hội đoàn, các cơ quan truyền thông, các vị thân hào nhân sĩ và nhiều đồng hương đã đến tham dự buổi Lễ Ra Mắt của Hội Phụ Nữ Âu Cơ tại trụ sở Sinh Hoạt Cộng Đồng.logoHoiPhuNuAuCo

Quan khách hiện diện trong buổi Lễ Ra Mắt, chúng tôi nhận thấy có ông Phan Như Học, CT/CĐNVQG Houston và các Vùng Phụ Cận; ông Nguyễn Kinh Luân, CT/CĐNVQG Hạt Tarrant; ông Trần Quốc Bảo, CT/Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam; ông Nguyễn Công Bằng, Đại Diện Đảng Vì Dân; Đại Tá Trương Như Phùng, CT/Uỷ Ban Phát Huy Chính Nghĩa Quốc Gia; Giáo Sư Nguyễn Chính Kết, Đại Diện Khối 8406; ông Nguyễn Hoàng Thắng, Đại Diện Uỷ Ban Phối Hợp Các Chính Đảng tại Houston; ông Lê Văn Sanh, CT/Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị; ông Đặng Quốc Việt, Đại Diện Đảng Việt Tân; ông David Nguyễn, Đại Diện Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng; ông Trí Lưu, Đại Diện Đảng Dân Tộc; Đoàn Phụ Nữ Thủ Đức; Đoàn Phụ Nữ Houston; Dược Sĩ Diệu Thảo, Đại Diện Young Vietnamese Professionals; cô Nguyễn Bích Trâm, Đại Diện cho Luật Sư Nghị Viên Hoàng Duy Hùng, Địa Hạt F, Thành Phố Houston; Lương Y Lê Thị Thu Cúc; và bà cựu Thượng Nghị Sĩ Nguyễn Văn Thơ.Các cơ quan truyền thông hiện diện có bà Anh Trinh, Đại Diện Đài Radio Hoa Mai; chị Hiền Vy, Đài Á Châu Tự Do; anh Phục Hưng, đài VOA; Đài Truyền Hình BYN; ông bà Hải Lăng và Hoàng Minh Thuý, báo Xây Dựng.Theo Bản Tuyên Ngôn của Hội, do chị Nguyễn Kim Dung, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, tuyên đọc trước cử toạ, Hội được thành lập nhằm các mục đích sau đây:

 • Bảo tồn văn hóa truyền thống của dân tộc Việt
 • Yểm trợ Phong Trào Dân Chủ Quốc Nội và Hải Ngoại.
 • Hỗ trợ các anh thư nước Việt đang noi gương bà Trưng bà Triệu, đang nối gót cô Bắc, cô Giang can đảm đứng lên chống lại bạo quyền cộng sản, đòi hỏi dân chủ, nhân quyền, chủ quyền quốc gia như luật sư Lê Thị Công Nhân, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, cô Phạm Thanh Nghiên, vv…
 • Cứu giúp những phụ nữ trong hoàn cảnh nghiệt ngã do tệ nạn buôn người, làm gái mãi dâm, làm  nhân công bị ngược đãi và bị hành hạ, nhân phẩm bị chà đạp vv…

Chị đan cử một số “thành tích” kinh hoàng của chế độ CSVN như:

“ …văn hóa suy đồi, xã hội mất đạo đức, tiếng nói gần như bị Hán hóa, tối nghĩa, khó hiểu, đầy lỗi chính tả…

…tội ác tầy trời độc nhất vô nhị trong lịch sử Tiên Rồng đó là tập đoàn Cộng Sản Việt Nam đang manh tâm bán đứng quốc gia dân tộc Việt Nam cho Tầu Cộng…”

Và chị cho biết Hội ước mong đón nhận sự gia nhập của các anh thư nước Việt từ 18 tuổi trở lên và có cùng chung lý tưởng.  Hội sẵn sàng hợp tác với các tổ chức cộng đồng, đoàn thể chính đảng trong các công tác bao gồm văn hóa, xã hội, và chính trị với nguyện vọng“đem lại ngày mai tươi sáng thanh bình cho đất nước và dân tộc Việt Nam.”

Được biết Hội Phụ Nữ Âu Cơ chính thức ra mắt sau một năm dài âm thầm hoạt động.  Vì trở ngại địa lý nên các chị đã mất nhiều thời gian để hình thành Hội và thực hiện một số công tác cấp thiết. “Hội viên gồm những chị em từ Âu Châu, Úc Châu, Hoa Kỳ, Canada, vv…  Trong tương lai, Hội sẽ cố gắng phát triển ở các nơi có cộng đồng Việt Nam.” Nha Sĩ Phạm Thuỳ Linh, Uỷ Viên Phát Triển Nhân Sự cho biết.

Cũng trong dịp này, các thành phần lãnh đạo trong Ban Chấp Hành Trung Ương của Hội Phụ Nữ Âu Cơ được giới thiệu trước cử toạ:

 1. Cố Vấn:  Bà Jackie Bong, Virginia
 2. Chủ Tịch: Chị Phạm Thiên Thanh, San Jose, Bắc CA
 3. Phó Chủ Tịch Nội Vụ:  Chị Nguyễn Thái Thuỷ, Dallas, TX
 4. Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ:  Chị Nguyễn Kim Dung, Houston, TX
 5. Tổng Thư Ký:  Chị Nguyễn Thu Hường, từ Houston, TX
 6. Tổng Thủ Quỹ:  Chị Nguyên Hương, Oakland, CA
 7. Uỷ Viên Phát Triển Nhân Sự:  Nha Sĩ Phạm Thuỳ Linh, Houston, TX
 8. Uỷ Viên Phối Hợp:  Chị Tạ Hương Nhu, New Mexico
 9. Uỷ Viên Văn Nghệ:  Chị Đặng Thị Mễ Khuê, Denver, CO
 10. Ban Ẩm Thực:  Chị Nguyễn Cẩm-Hồng, Houston, TX

Hội cũng vừa thành lập một Trang Nhà để quảng bá đường lối hoạt động của Hội. Muốn tìm hiểu thêm, xin bấm vào link: http://hoiphunuauco.com.  Cảm động trước tinh thần dấn thân và yêu nước của các chị trong Hội, Bà Lương Y Lê Thị Thu Cúc đã trao tặng một bó hoa và một số hiện kim để giúp Hội hoạt động trong thời gian phôi thai.

Trong bài thuyết trình “Hoàn Cảnh Phụ Nữ Việt Nam khi Xuất Khẩu Lao Động”, Bà Jackie Bông, Cố Vấn của Hội Phụ Nữ Âu Cơ, cho biết từ năm 2000 đến 2010, chế độ CSVN đã xuất cảng gần một triệu người lao động đến 50 quốc gia trên thế giới, trong đó có khoảng 300,000 phụ nữ.  Ngoài ra, khoảng 300,000 nàng Kiều khác là những cô dâu bán mình để trả ơn cha mẹ có một số tiền vốn để sinh sống làm ăn.

“…hơn nửa triệu đội quân nữ nầy bị lường gạt, bị bóc lột công sức, phải làm việc nhiều giờ hơn tám tiếng mà không được trả tiền phụ trội.  Họ còn bị xúc phạm thể xác để chuốc lấy sự nhục nhã và khốn khổ.  Ngoài món nợ tinh thần vì danh giá và nhân phẩm bị chà đạp, thì họ còn bị thêm một món nợ tài chánh khi phải vay tiền từ $5,000 đến $10,000 để trả cho các cơ quan môi giới, bắt buộc họ phải nạp số tiền mãi lộ khổng lồ đó mới được xuất khẩu.”

Những hoàn cảnh nghiệt ngã khác của công nhân VN cũng được Bà mô tả  đầy đủ.  Bà yêu cầu Hội Phụ Nữ Âu Cơ và đồng hương giúp đỡ việc nuôi cán bộ của Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động để họ có thể giúp đỡ những công nhân thiếu may mắn và xấu số này.

Cụ bà quả phụ cựu Thượng Nghị Sĩ Nguyễn Văn Thơ, 82 tuổi, sau nhiều năm vắng bóng trong các sinh hoạt cộng đồng vì lý do sức khõe, cũng nhân dịp này trao tặng một bó hoa cho Bà Jackie Bông.  Bằng một giọng chậm rãi, nhỏ nhẹ, duyên dáng nhưng dí dỏm, Bà đã làm cho cử toạ ngạc nhiên và khâm phục trước khả năng diễn thuyết ứng khẩu của bà.  Ông Phan Như Học, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston và Vùng Phụ Cận, cũng ngỏ lời chào mừng Hội và thân chúc Hội chân cứng đá mềm, gặt hái nhiều  thành công trên con đường hoạt động. Thay mặt Hội Phụ Nữ Âu Cơ, chị Nguyên Hương, Uỷ Viên Tài Chánh, đã ngỏ lời cảm ơn một số đoàn thể và thân hào nhân sĩ đã yểm trợ tài chánh để giúp Hội có thêm điều kiện hoạt động.  Được biết Hội Phụ Nữ Âu Cơ đã trích ra $600.00 để gửi tặng Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động, đáp ứng lời kêu gọi của Bà Jackie Bông.

Tiếp tục chương trình là tiết mục chiếu cuộc phỏng vấn Luật Sư Lê Thị Công Nhân qua điện thoại dài gần 15 phút từ Việt Nam do Nha Sĩ Phạm Thùy Linh thực hiện.  LS Công Nhân ngỏ lời ca ngợi sự ra đời đúng lúc của Hội Phụ Nữ Âu Cơ nhằm góp phần vào công cuộc đấu tranh chung.  Trả lời câu hỏi: “Phụ nữ Việt Nam ở hải ngoại có thể đóng góp gì cho tiến trình dân chủ hóa đất nước VN?“, LS Công Nhân đã trả lời: “Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh”, mà giặc của Việt Nam hiện nay đó là nội xâm, đó là cái nền độc tài của Đảng Cộng Sản Việt Nam đã gây ra nạn tham nhũng vô cùng khủng khiếp đối với đất nước chúng ta.  Nó làm tổn hại nền kinh tế Việt Nam, tổn hại đến danh dự, tổn hại đến lòng tự trọng của Việt Nam.  Nó làm ảnh hưởng đến cả nguy cơ mà chúng ta có thể bị mất nước vì cái nạn tham nhũng ấy, và tôi nghĩ rằng phụ nữ Việt Nam ở hải ngoại hoàn toàn có thể làm được những việc không chỉ là cụ thể mà còn là lớn lao đối với tiến trình dân chủ hoá đất nước.”  Cả hội trường lặng yên, ngậm ngùi xúc động và khâm phục một anh thư nước Việt, dù đang sống trong nhà tù lớn của CSVN nhưng vẫn không ngần ngại nói lên tiếng nói bất khuất của mình.  Đồng hương có thể bấm vào link dưới đây để nghe toàn bộ cuộc phỏng vấn giữa Nha Sĩ Phạm Thuỳ Linh và LS Lê Thị Công Nhân:

http://www.youtube.com/watch?v=oyifEUq05ds

Nhân dịp này, Hội Phụ Nữ Thủ Đức đã trao tặng một tấm Plaque cho Hội Phụ Nữ Âu Cơ.  Đại Diện Hội Phụ Nữ Thủ Đức ngỏ lời chúc mừng sự ra đời của Hội Phụ Nữ Âu Cơ và hy vọng cả hai Hội sẽ có dịp làm việc chung trong các lãnh vực văn hoá, xã hội, và chính trị, ngỏ hầu tiếp tay vào công cuộc đấu tranh đem lại tự do, dân chủ thật sự cho quê Mẹ Việt Nam.  Chị Kim Dung, đại diện cho Hội Âu Cơ, đã tặng cho Bà Jackie Bông một tấm khăn len choàng có hình cờ Hoa Kỳ và Việt Nam do chính tay chị đan suốt một đêm dài.  Tấm khăn choàng này biểu lộ lòng biết ơn và tâm tình của các chị em Âu Cơ đối với Bà Jackie Bông trong suốt thời gian qua, và là sự nhắc nhở cho những sự gắn bó, đùm bọc cần thiết trên con đường dấn thân tranh đấu trong tương lai.

Xen kẽ vào chương trình là những tiết mục văn nghệ với những nhạc phẩm thật hào hùng do các chị trong Hội trình diễn.  Một vài tiết mục bất ngờ không có trong chương trình như phần trình diễn của anh Thanh Danh, Denver, Colorado qua nhạc phẩm “Mẹ Việt Nam Ơi Chúng Con Vẫn Còn Đây” và một lớp Xuân Tình “Phụ Nữ Âu Cơ Hiệp Nhất”  do nhạc sĩ Hải Sơn từ California sáng tác và trình diễn bằng vọng cổ nhằm vinh danh Hội Phụ Nữ Âu Cơ đã làm cho buổi lễ thêm phần sống động.  Chương trình được chấm dứt vào lúc 5 giờ 30 chiều cùng ngày, sau phần chụp hình lưu niệm và ẩm thực nhẹ do Hội khoản đãi.

Ban Hợp Ca Âu Cơ đang trình diễn bài "Phụ Nữ Âu Cơ Hành Khúc"
Ban Hợp Ca Âu Cơ đang trình diễn bài “Phụ Nữ Âu Cơ Hành Khúc”
Quan cảnh của hội trường với các đại diện phụ nữ ngồi trên hàng ghế danh dự.
Quan cảnh của hội trường với các đại diện phụ nữ ngồi trên hàng ghế danh dự.
Chị Kim Dung, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, đang đọc Bản Tuyên Ngôn của Hội Âu Cơ
Chị Kim Dung, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, đang đọc Bản Tuyên Ngôn của Hội Âu Cơ

 

Quang cảnh hội trường
Quang cảnh hội trường
Ông Phan Như Học, CT/CĐNVQG Houston và Các Vùng Phụ Cận phát biểu cảm tưởng
Ông Phan Như Học, CT/CĐNVQG Houston và Các Vùng Phụ Cận phát biểu cảm tưởng
Hội Phụ Nữ Thủ Đức tặng tấm plaque khen thưởng cho Hội Phụ Nữ Âu Cơ
Hội Phụ Nữ Thủ Đức tặng tấm plaque khen thưởng cho Hội Phụ Nữ Âu Cơ
Bà Lương Y Lê Thị Thu Cúc tặng bó hoa cho chị Phạm Thiên Thanh, CT/HPNAC
Bà Lương Y Lê Thị Thu Cúc tặng bó hoa cho chị Phạm Thiên Thanh, CT/HPNAC
Chị Kim Duyên, CT/HPN Houston, tặng quà cho Hội Phụ Nữ Âu Cơ. Từ trái qua phải: Chị Mễ Khuê, Chị Kim Duyên, Nha Sĩ Thùy Linh, Chị Thiên Thanh, và Bà Jackie Bông
Chị Kim Duyên, CT/HPN Houston, tặng quà cho Hội Phụ Nữ Âu Cơ. Từ trái qua phải:
Chị Mễ Khuê, Chị Kim Duyên, Nha Sĩ Thùy Linh, Chị Thiên Thanh, và Bà Jackie Bông
Chị Kim Dung tặng tấm khăn len có hai lá cờ Hoa Kỳ và Việt Nam cho Bà Cố Vấn Jackie Bông
Chị Kim Dung tặng tấm khăn len có hai lá cờ Hoa Kỳ và Việt Nam cho Bà Cố Vấn Jackie Bông
Bà Jackie Bông đang nhận bó hoa do Cựu Nghị Sĩ Nguyễn Văn Thơ trao tặng.
Bà Jackie Bông đang nhận bó hoa do Cựu Nghị Sĩ Nguyễn Văn Thơ trao tặng.

Việt Khánh tường trình từ Houston, TX.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: