CẢNH SÁT ÚC BẮT GIỮ 7 NGƯỜI VIỆT NHẬP CƯ BẤT HỢP PHÁP

Đây là đài phát thanh ĐLSN, tiếng nói của những người Việt tha thiết với tiền đồ tổ quốc và hạnh phúc của toàn dân, do LLCQ thực hiện. Phát thanh vào lúc 8 giờ 30 đến 9 giờ tối (giờ Việt Nam) từ thứ Hai đến thứ Bảy. Riêng Chúa Nhật từ 5 giờ 30 đến 6 giờ chiều, trên làn sóng ngắn 25 mét, tức 11850 ký lô chu kỳ.

Hải Sơn xin kính chào quý thính giả, trong buổi phát thanh hôm nay thứ Sáu ngày 06 tháng 07 năm 2018, và là buổi phát thanh lần thứ 2610 của đài ĐLSN. Trong phần Tin Tức, chúng tôi có những tin chính sau đây:
Audio Tin Tức …
Chi tiết các bản tin nêu trên sẽ được Vân Khanh&Bá Cơ gởi đến quý thính giả để mở đầu chương trình.

Sau đó, trong chuyên mục Câu Chuyện Thời Sự, Đằng Giang có buổi tiếp xúc với Ht. Thích Bảo Lạc – Hội chủ Giáo hội Phật giáoViệt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Úc Châu và Tân Tây Lan liên quan đến luật An Ninh Mạng và dự luật Đặc Khu Kinh Tế đã và đang gây xôn xao trong dư luận. Vì thời lượng không cho phép, chúng tôi tạm hoản lại chuyên mục BNTD tuần này, và chương trình sẽ được khép lại với bài Quan Điểm của LLCQ.
Đặc biệt buổi phát thanh hôm nay được sự bảo trợ (lần thứ 7) của Tổ Chức PHVN – đơn vị South Carolina – Hoa Kỳ, trong “Danh Sách Lịch Vàng 365 Ngày Năm 2018”.

Đồng thời để vinh danh ông Văn Ngọc Hiếu một người Việt yêu nước đang bị giam cầm trong ngục tù cộng sản.

Mở đầu chương trình, mời quý thính giả theo dõi phần Tin Tức sẽ được Vân Khanh&Bá Cơ trình bày sau đây.

TIN TỨC
NHÀ ĐẤU TRANH LÊ ANH HÙNG BỊ BẮT GIAM
Nhà đấu tranh dân chủ Lê Anh Hùng, thành viên hội Nhà báo Độc lập, đã bị công an bắt giam vào hôm qua với cáo buộc “lợi dụng quyền tự do dân chủ để chống phá nhà nước”.
Chỉ vài tiếng trước khi bị bắt, ông Hùng đã nhắn tin cho các đồng đội là công an mật vụ đang bao vây quanh nhà ông và nếu không nhận được tin gì khác thì có nghĩa là ông đã bị bắt mang đi.
Cần nói thêm, ông Lê Anh Hùng là người liên tục tố cáo ông Hoàng Trung Hải, ủy viên bộ chính trị kiêm bí thư thành ủy Hà Nội, làm tay sai cho Trung Cộng. Trong một lần xuống đường biểu tình, ông mang theo một biểu ngữ lớn, tố cáo cả ông Hải và Tổng bí thư CSVN Nguyễn Phú Trọng là bán nước cho Tàu. Trong các bài viết mới nhất vào mấy ngày qua, ông Hùng kêu gọi tiến hành một cuộc cách mạng dân chủ ở VN để giải trừ chế độ độc tài cộng sản.
7 NGƯỜI BỊ BẮT GIỮ VỀ VỤ NÉM MÌN VÀO ĐỒN CÔNG AN SÀI GÒN
Vào hôm qua, công an Sài Gòn đã mở cuộc họp báo về vụ bắt giam 7 người mà họ cáo buộc là “khủng bố” vì đã ném mìn vào trụ sở công an phường 12, quận Tân Bình – Sài Gòn vào ngày 20/6.
Cuộc họp báo nói trên có sự hiện diện của ông Nguyễn Thiện Nhân, ủy viên bộ chinh trị CSVN kiêm bí thư thành ủy thành Hồ. Theo tường trình của công an thì 7 người này được tổ chức ở Mỹ, có tên là Triều đại Việt – Nguyễn, trả tiền để thực hiện vụ khủng bố nói trên. Bốn người bị cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chế độ”, trong khi 3 người còn lại thì bị khép vào tội “mua bán chất nổ bất hợp pháp”.
Theo cáo trạng nói trên thì ông Nguyễn Tuấn Thành 28 tuổi, và người cha là Nguyễn Khanh 54 tuổi ở tỉnh Đồng Nai, đã chế tạo một trái bom được kích nổ từ xa, sau đó giao cho Vi Hoàng Nam 22 tuổi mang đến ném vào đồn công an phường 12. Công an Sài Gòn cho biết thêm là trong quá trình điều tra, họ đã phát giác thêm 38 kíp nổ, 8 trái mìn tự chế và 10 ký thuốc nổ TNT của nhóm người nói trên.
41 CÔNG DÂN VIỆT NAM BỊ BẮT GIAM Ở MÃ LAI VÌ NHẬP CƯ BẤT HỢP PHÁP
Bộ ngoại giao VN vào hôm qua cho biết là đang kiểm chứng nguồn tin 41 công dân VN vừa bị cảnh sát Mã Lai bắt giam về tội nhập cư bất hợp pháp.
Cần biết là vào hôm thứ Tư 4/7, giới truyền thông Mã Lai cho biết là trong chiến dịch truy lùng di dân bất hợp pháp diễn ra trên toàn quốc, cảnh sát Mã Lai đã bắt giữ hơn 1200 người, trong đó có 41 công dân VN.
Chỉ vài ngày trước đó, cục hàng hải Mã Lai cũng cho biết là họ đã bắt giữ 3 tàu cá cùng 26 ngư dân VN về tội xâm nhập và đánh cá bất hợp pháp trong hải phận Mã Lai. Ba tàu này bị bắt giữ vào ngày 28/6 tại ba vị trí khác nhau ở vùng biển Kuala Terengganu, cách bờ biển Mã Lai từ 49 đến 51 hải lý.
CẢNH SÁT ÚC BẮT GIỮ 7 NGƯỜI VIỆT NHẬP CƯ BẤT HỢP PHÁP
Trong cuộc đột kích vào một căn nhà ở thành phố Townsville, thuộc tiểu bang Queensland, cảnh sát Úc đã bắt giữ 7 người Việt trong đường dây nhập lậu di dân, buôn bán ma túy và rửa tiền.
Bảy nghi phạm nói trên đã được chuyển về một trại giam ở thành phố Brisbane để chờ trục xuất về VN, và bị cấm nhập cảnh vào Úc trong vòng 3 năm.
Cần biết là vào tháng 4 năm ngoái, cảnh sát Úc cũng bắt giữ 6 người Việt sau khi đột kích vào một căn nhà và tìm thấy hơn 10 ngàn Úc kim tiền mặt cùng một số lượng lớn thuốc lắc. Những người này sau đó cũng bị Úc trục xuất về VN.

NHIỀU NGƯỜI NGA BỊ NHIỄM SỐT XUẤT HUYẾT SAU KHI DU LỊCH VIỆT NAM
Giới chức y tế Nga vào hôm qua cho biết là nhiều công dân của họ đã bị nhiễm sốt xuất huyết sau khi đi du lịch VN và một số nước khác ở Đông Nam Á.
Theo thống kê của giới chức Nga thì làn sóng nhiểm sốt xuất huyết của công dân Nga đang gia tăng cao. Vào năm 2016, có khoảng 145 người Nga nhiễm bệnh này, đến năm 2017 tăng lên 196 vụ và trong vòng 6 tháng đầu năm nay thì có 113 người bị nhiễm soất xuất huyết sau khi đi du lịch ở VN, Thái Lan, Nam Dương, Ấn Độ và Hồng Kông.
Cần nói thêm là trong 6 tháng qua, tại VN có hơn 21 ngàn người bị sốt xuất huyết, với vài bệnh nhân đã thiệt mạng. Mặc dù bệnh này không còn được thế giới xem là nguy hiểm, nhưng nếu điều trị không kịp thời có thể dẫn đến tử vong.
HAI TÀU DU LỊCH CHÌM Ở THÁI LAN, 49 DU KHÁCH TÀU BỊ MẤT TÍCH
Vào hôm qua, hai tàu chở du khách Trung Cộng đã bất ngờ bị lật ngang ở vịnh Phuket thuộc miền nam Thái Lan, khiến 49 người mất tích trong khi 48 người khác được cứu vớt kịp thời.
Công cuộc tìm kiếm người mất tích đã gặp khó khăn vì sóng to gió lớn trong vịnh Phuket. Theo công bố của tỉnh trưởng Phuket thì có 49 người mất tích, trong khi một quan chức cảnh sát cho biết là 90 người được cứu vớt và chỉ có 7 người mất tích. Hiện chưa rõ tại sao có sự sai lệch quá lớn như vậy.
Cần biết là một ngày trước đó, giới chức Phuket đã đưa ra lời cảnh báo về mưa to gió lớn sẽ diễn ra trong vài ngày tới nhưng các công ty lữ hành vẫn giữ nguyên lịch trình du ngoạn.
TRUNG CỘNG KHUYẾN KHÍCH TƯ NHÂN KHAI THÁC CÁC HÒN ĐẢO Ở BIỂN ĐÔNG
Tờ Hoàn cầu Thời báo, cái loa tuyên truyền bằng Anh ngữ của Trung Cộng, vào hôm qua loan tin là nhà cầm quyền tỉnh Hải Nam đang khuyến khích giới tư nhân Trung Cộng biến các đảo hoang ở Biển Đông thành những nơi du lịch, với thời hạn cho thuê đảo là 50 năm.
Trích dẫn văn thư của nhà cầm quyền Hải Nam, một hòn đảo lớn sát vịnh Bắc bộ VN, tờ Hoàn cầu Thời báo cho biết là giới đầu tư chỉ cần tuân thủ một số quy định là có thể tiến hành khai thác các hòn đảo ở Biển Đông. Nếu nuôi trồng hải sản thì thời hạn cho thuê là 15 năm, nếu lập khu du lịch thì thời hạn là 25 năm, khai thác khoáng sản là 30 năm, và 50 năm nếu xây dựng hải cảng và thành phố trên đảo.
Giới quan sát quốc tế nhận định rằng, với chiến thuật nói trên, Trung Cộng đã thực sự xem Biển Đông là “ao nhà của mình”, toàn quyền khai thác và di dân đến các hòn đảo để chứng minh chủ quyền của họ.
CÂU CHUYỆN THỜI SỰ
Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi buổi trao đổi giữa ông Quản nhiệm Đằng Giang và Ht. Thích Bảo Lạc – liên quan đến dự luật “Đặc Khu Kinh Tế” mà nhà cầm quyền Hà Nội vừa cho hoản lại trước sự phản ứng dữ dội của người dân trong và ngoài nước. Vâng, xin nhường lời cho anh Đằng Giang.

Quý thính giả đang nghe chương trình phát thanh ĐLSN do LỰC LƯỢNG CỨU QUỐC thực hiện từ ngày 15 tháng 5 năm 2011, phát thanh về Việt Nam, trên làn sóng ngắn 25 mét, tức 11850 ký lô chu kỳ, vào lúc 8 giờ 30 đến 9 giờ tối (giờ Việt Nam) từ thứ Hai đến thứ Bảy. Riêng Chúa Nhật từ 5 giờ 30 đến 6 giờ chiều.Thính giả tại Hoa Kỳ có thể nghe đài qua số điện thoại 1 (425) 585 – 1550, hoặc số (605)781-9802.
QUAN ĐIỂM
… Khi chế độ không còn nương tay với người già cả, người tàn tật và phụ nữ thì chế độ đó không còn nơi an toàn để ẩn núp, không còn nơi nương tựa khi toàn dân phẫn nộ vùng lên chống “thù trong giặc ngoài”… Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLCQ với tựa đề: “Vận Hội Mới Đang Ló Dạng”, sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.
END
Trước khi chia tay trong buổi phát thanh tối nay, mời quý thính giả cùng đài ĐLSN nhớ đến ông Văn Ngọc Hiếu, sinh năm 1963, thuộc TC/VNTD, bị bắt ngày 28 tháng 2 năm 2000, với bản án 20 năm tù giam, một người Việt đang bị nhà cầm quyền cộng sản giam cầm trong ngục tù vì lòng yêu nước, lẽ phải và sự đóng góp tích cực vào tiến trình dân chủ hóa Việt Nam.
Chương trình phát thanh ĐLSN hôm nay đến đây là chấm dứt, hẹn gặp lại quý thính giả trong chương trình tối mai vào lúc 8 giờ 30. Mọi ý kiến và thắc mắc, xin liên lạc với ban biên tập của đài phát thanh DLSN tại địa chỉ lienlac.dlsn@gmail.com hoặc P.O. Box 612882 San Jose, California 95161. Điện thoại 408 663 9860. Cám ơn quý thính giả đã theo dõi chương trình. Chúc quý vị một đêm thật bình an. Xin mến chào tạm biệt.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: