BẤT CHẤP CÁC LỜI VAN XIN, ĐINH LA THĂNG VẪN LÃNH ÁN 18 NĂM TÙ.

Vân Hà kính gởi lời chào tới quý thính giả.
Hôm nay thứ Tư ngày 27/06/2018 là buổi phát thanh lần thứ 2601 của đài ĐLSN.
Để mở đầu chương trình là phần Tin Tức thường lệ, kế tiếp là mục Chuyện Nước Non Mình với bài “ Khủng bố nhân dân” phần cuối; theo sau là mục Đất Nước Đứng Lên với Nguyên Khải qua bài “Không dễ bán nước, không dễ khuất phục chí khí dân Việt”; sau cùng là mục Bình Luận thường xuyên do Song Thập dẫn đọc với bài “Mất bò mới lo làm chuồng” để kết thúc chương trình tối nay.

Đặc biệt chương trình phát thanh hôm nay được sự bảo trợ lần thứ Tư của Quý Đồng hương ở Bakefield, tiểu bang California, Hoa Kỳ.

Đài ĐLSN xin vinh danh bà Ngô thị Minh Ước, một người Việt yêu nước đang bị giam cầm trong ngục tù cộng sản.

Mở đầu chương trình, mời quý thính giả theo dõi phần Tin Tức sẽ được Hoàng Ân và Miên Dương trình bày sau đây:

Tin Tức:

1) CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN BỊ CÔNG AN ĐÁNH GẪY SỐNG LƯNG.
Ông Hứa Phi, đồng chủ tịch Hội đồng Liên tôn VN, vào hôm qua cho biết là kết quả chụp quang tuyến ở bệnh viện cho thấy là ông bị tổn thương đến cột xương sống sau khi bị công an Đà Lạt hành hung vào hôm thứ Sáu 22/6 tuần qua. Là một chánh trị sự Cao Đài đấu tranh chống bạo quyền Hà Nội đàn áp tôn giáo, ông Hứa Phi nhiều lần bị công an VN hành hung trong suốt mấy năm qua. Trong vụ tấn công mới nhất, đám công an côn đồ thậm chí còn dùng kéo cắt bỏ bộ râu dài của ông. Ông Phi hiện đang nằm dưỡng thương tại một bệnh viện có thể phải mổ xương sống và vẫn đi tiểu ra máu.
Ông Phi cho biết thêm là tòa đại sứ Úc vừa gửi thư mời ông lên gặp họ trước khi diễn ra cuộc đối thoại thường niên về nhân quyền giữa hai nước Úc và Việt. Nếu ông không đi được thì sẽ chỉ có một số thành viên Hội đồng Liên tôn đi gặp các quan chức Úc.
2) NGUYỄN PHÚ TRỌNG RA LỆNH TÁI CẤU TRÚC BỘ MÁY CÔNG AN.
Tại hội nghị ban thường vụ công an vào sáng hôm qua, Tổng bí thư CSVN Nguyễn Phú Trọng thúc giục lực lượng “còn đảng còn tiền” này phải nhanh chóng tái cấu trúc và không được phép bàn lui bàn tới.
Trong diễn văn của mình, ông Trọng khẳng định đảng bộ trung ương của ngành công an là cơ cấu gương mẫu nhất trong việc thi hành các chính sách của đảng CSVN. Một lần nữa ông Trọng cũng khẳng định lực lượng công an là “thanh kiếm, là “lá chắn” để bảo vệ đảng và chế độ. Ông Trọng cũng không quên nhắn nhủ lực lượng này phải đề phòng các “thế lực thù địch” và những dấu hiệu “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong hàng ngũ đảng viên.
Cần nói thêm, mặc dù không có thống kê chính thức nhưng theo ước tính thì quân số của lực lượng này phải lên đến 3 triệu công an đủ loại, chưa kể đến cả những tên tay sai côn đồ được trả tiền để trấn áp trước tư gia giới bất đồng chính kiến.
3) BẤT CHẤP CÁC LỜI VAN XIN, ĐINH LA THĂNG VẪN LÃNH ÁN 18 NĂM TÙ.
Vào hôm qua, tòa án Hà Nội vẫn giữ nguyên bản án 18 năm tù đối với ông Đinh La Thăng, cựu ủy viên bộ chính trị kiêm bí thư thành ủy tại Saigon.
Ngoài mức án nói trên, ông Thăng còn bị phán quyết phải bồi thường 600 tỷ đồng về tội “cố ý làm sai” khi đầu tư 800 tỷ đồng vào ngân hàng Ocean Bank. Ngoài ra ông Thăng còn đang kháng cáo bản án 13 năm tù trong một vụ án khác, cùng với cáo buộc “cố ý làm sai” khi giữ chức chủ tịch tập đoàn PetroVN.
Trong phiên xử kéo dài 4 ngày nói trên, không chỉ phủ nhận tội trạng mà ông Thăng còn đề nghị tòa án phải xét xử công bằng và đúng theo tinh thẩn cải cách luật pháp. Tuy nhiên quan tòa không thèm đếm xỉa gì đến các yêu cầu nói trên của ông Thăng và các luật sư biện hộ.
4) THÊM MỘT TRƯỞNG CÔNG AN XÃ NỔ SÚNG VÀO ĐÁM ĐÔNG.
Dư luận tại VN đang ầm ĩ yêu cầu cơ quan hữu trách phải giải thích về vụ nổ súng bắn vào một nhóm thanh thiếu niên của trưởng công an xã Thọ Trường, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.
Vào chiều hôm qua, 26/6, nhà cầm quyền xã Thọ Trường thừa nhận là ông Trịnh Văn Hưng, trưởng công an xã, có bắn 2 phát súng nhưng là bắn chỉ thiên để ngăn cản một số thanh niên muốn hành hung ông. Lý do là khi ấy ông Hưng đang mặc thường phục nhưng lại đến một quán bi-da yêu cầu các thanh niên này giải tán ra về vì quá khuya. Khi bị nhóm thanh niên kéo đến phản đối, ông Hưng đã rút súng bắn 2 phát nhưng may mắn là không có ai bị thương tích trong vụ nổ súng này.
5) GẦN 2 NGÀN TRẺ EM VN CHẾT ĐUỔI MỖI NĂM.
Theo thống kê của bộ Lao động Xã hội VN thì mỗi năm có khoảng 2 ngàn trẻ em bị chết đuối trên toàn quốc, khiến VN trở thành quốc gia có tỷ lệ trẻ em chết đuối cao nhất Đông Nam Á và cao gấp 10 lần so với các nước tiền tiến.
Số liệu nói trên được công bố trong buổi hội thảo về các biện pháp ngăn ngừa tệ nạn trẻ em chết đuối ở Hà Nội vào hôm qua, với sự phối hợp của bộ Lao động VN, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và quỹ từ thiện Bloomberg. Con số 2 ngàn trẻ em nói trên có ý nghĩa là mỗi ngày ở VN có hơn 5 trẻ em bị chết đuối. Một trong các nguyên nhân chính yếu là vì trẻ em VN không được dạy bơi lội ở học đường và vì thói quen ra sông tắm rửa dẫn đến các tai nạn vô cùng thương tâm.
Trong buổi hội thảo, quỹ từ thiện Bloomberg tuyên bố tài trợ 2 triệu 400 ngàn Mỹ kim cho chương trình dạy bơi cho trẻ em VN ở một số tỉnh thành.
6) KHỐI ÂU CHÂU VẪN DUY TRÌ “THẺ VÀNG” ĐỐI VỚI HẢI SẢN VN.
Uỷ ban Âu châu đã quyết định duy trì mức cảnh cáo “thẻ vàng” thêm 6 tháng đối với các hải sản nhập từ VN, cho đến khi phái đoàn thanh tra Âu châu quay trở lại VN vào đầu năm tới.
Khi đưa ra quyết định nói trên, Ủy ban Âu châu ghi nhận là VN có tiến bộ trong việc thực hiện các yêu cầu của Âu châu nhưng vẫn chưa đạt được tiêu chuẩn.
Cần nhắc lại là Âu châu đã rút “thẻ vàng” cảnh cáo VN sau khi có các bằng chứng cho thấy một số lượng hải sản VN là đến từ việc đánh cá bất hợp pháp trong hải phận nước khác.

Quý thính giả đang nghe chương trình phát thanh ĐLSN do LỰC LƯỢNG CỨU QUỐC thực hiện, từ ngày 15 tháng 5 năm 2011. Phát thanh về Việt Nam, trên làn sóng ngắn 25 mét, hay 11850 Kí lô Chu Kỳ, từ 8 giờ 30 đến 9 giờ tối, từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, Chúa Nhật từ 5g30 đến 6 giờ chiểu, giờ Việt Nam. Thính giả tại Hoa Kỳ có thể nghe đài qua số điện thoại 1 (425) 585 – 1550 hoặc số (605)781-9802.

Chuyện Nước Non Mình:

Bọn bán nước đang đi tới chỗ diệt vong khi chúng coi tất cả mọi tầng lớp dân chúng đều là kẻ thù để tự do bắt bớ và tra tấn hành hạ dã man bất kể nam phụ lão ấu.
Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: “Khủng bố nhân dân” của Đoan Trang phần Cuối sẽ được Quê Hương trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.
Đất Nước Đứng Lên:

Lòng yêu nước của người dân là sức mạnh vô song không gì sánh bằng. Nó sẽ bùng dậy nhất là khi họ nhận ra rằng những kẻ phản quốc bán nước chính là quân Nguyên trá hình.
Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:” Không dễ bán nước, không dễ khuất phục chí khí dân Việt” của Nguyenhuuvinh qua sự trình bày của Nguyên Khải.
Bình Luận:

Đảng và nhà nước CSVN chỉ là một công cụ của Đảng CSTH và mức độ xâm nhập cài cắm người của CSTQ vào thượng tầng quyền lực đảng CSVN đã đến giai đoạn báo động.
Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Lê Anh Hùng với tựa đề: “Mất bò mới lo làm chuồng” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Vinh Danh Tù Nhân:

Trước khi chia tay trong buổi phát thanh tối nay, kính mời quý thính giả cùng đài ĐLSN nhớ đến bà Ngô thị Minh Ước, sanh năm 1957, bị bắt vào ngày 08/07/2014, hiện đang bị nhà cầm quyền cs giam cầm với bản án 4 năm tù vì lòng yêu nước, lẽ phải và sự đóng góp tích cực vào tiến trình dân chủ hóa VN.

Kết thúc chương trình

Chương trình phát thanh ĐLSN hôm nay đến đây là chấm dứt, hẹn gặp lại quý thính giả trong chương trình tối mai.
Mọi ý kiến xin liên lạc với Đài Phát Thanh DLSN tại địa chỉ lienlac.dlsn@gmail.com, hoặc P.O. Box 612882 San Jose, California 95161. Điện thoại 408 663 9860.
Cám ơn quý thính giả đã theo dõi chương trình. Chúc quý vị một đêm thật bình an. Xin mến chào tạm biệt.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: