NGƯỜI VIỆT Ở ÚC VÀ PHI LUẬT TÂN BIỂU TÌNH ỦNG HỘ CUỘC ĐẤU TRANH TẠI VN


Vân Khanh xin kính chào quý thính gỉa, hôm nay Thứ Hai, ngày 25/06/2018 và đây là buổi phát thanh lần thứ 2599 của đài ĐLSN. Mở đầu chương trình là phần tóm lược Tin Tức. Tiếp theo sau là các chuyên mục: Đất Nước Đứng Lên, Người Dân Tự Quyết. Và kết thúc chương trình là phần Bình Luận.
Đặc biệt, buổi phát thanh hôm nay được sự bảo trợ của Ông Bà Trần Tuyết Phương tại Sydney – Úc Châu.
Đồng thời để vinh danh chị Trần Thị Nga – Một người Việt yêu nước đang bị giam cầm trong lao tù CS.
Mở đầu chương trình, mời quý thính gỉa theo dõi phần Tin Tức với Vân Hà và Nguyên Khải.

Tin Tức:
1) NGƯỜI VIỆT Ở ÚC VÀ PHI LUẬT TÂN BIỂU TÌNH ỦNG HỘ CUỘC ĐẤU TRANH TẠI VN
Vào hôm qua, Chủ nhật 24/6, cộng đồng người Việt sinh sống ở Úc và Phi Luật Tân tiếp tục xuống đường, ủng hộ tinh thần đấu tranh chống dự luật đặc khu và luật an ninh mạng của nhà cầm quyền VN.
Tại thành phố Brisbane ở Úc, hơn 300 người Việt đã xuống đường phản đối dự luật đặc khu mà họ tin rằng là bán đất cho Tàu Cộng, dưới chiêu bài cho thuê 99 năm. Trong khi đó tại thủ đô Manila của Phi, hàng trăm người đã tập trung trước tòa đại sứ VN để phản đối dự luật nói trên và luật an ninh mạng. Người biểu tình cũng kêu gọi nhà cầm quyền Hà Nội phải truy tố những tên công an và côn đồ đã đánh đập tàn nhẫn những người xuống đường vì lòng yêu nước suốt mấy tuần qua.
2) MỘT TÀU HÀNG TRUNG CỘNG BỊ CHÌM Ở BIỂN QUẢNG NINH
Trong cơn mưa to gió lớn, một tàu Trung Cộng chở theo 116 tấn thịt trâu đông lạnh đã bị chìm tại vùng biển Móng Cái, thuộc tỉnh Quảng Ninh, vào hôm thứ Bảy 23/6 vừa qua.
Theo bản tin trên các báo chí lề đảng thì chiếc tàu Trung Cộng có tên là Quế Bắc 0345, bị chìm vì nước tràn vào hầm máy. Bản tin cho biết là vì vị trí tàu chìm ở quá xa và nước tràn vào quá nhanh, nên giới hữu trách VN không thể giải cứu được và phải mất vài giờ sau mới có thể đưa tàu ra cứu vớt các thủy thủ Trung Cộng.
Dân chúng cho biết vụ tai nạn nói trên đã khiến số dầu trên tàu Quế Bắc loang ra một khu vực rộng lớn trên biển Móng Cái.
3) LẠI CHÁY CHUNG CƯ Ở SÀI GÒN, HÀNG TRĂM CƯ DÂN HỐT HOẢNG THÁO CHẠY
Hàng trăm cư dân đã dẫm đạp lên nhau để chạy ra đường, sau khi hỏa hoạn bộc phát tại tầng lầu thứ 6 của chung cư I-Home, ở phường 14, quận Gò Vấp – Sài Gòn.
Vụ hỏa hoạn bộc phát trong một căn chung cư vào lúc 4:30 giờ chiều Chủ nhật 24/6, nhưng hệ thống báo cháy không phát ra cảnh báo nào. May mắn có người phát giác và hô hoán báo động, nên hàng trăm cư dân mới kịp thời chạy ra ngoài.
4) LỤT LỘI DỮ DỘI TẠI CÁC TỈNH MIỀN NÚI PHÍA BẮC VN
Sau 3 ngày mưa lớn, nhiều khu vực thuộc các tỉnh miền núi phía bắc VN đã chìm dưới làn nước lũ, cuốn trôi nhiều cầu cống và nhiều tuyến đường huyết mạch bị cắt đứt.
Tính đến sáng nay, đã có 6 người chết trong trận mưa lũ ở các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang và hàng chục người khác được ghi nhận là mất tích. Quốc lộ 4C cũng bị gián đoạn vì bị sụt lở nặng ở Hà Giang, trong khi quốc lộ 4D nối liền Lào Cai và Lai Châu cũng bị đứt đoạn ở nhiều nơi.
5) BIỂN ĐÔNG ĐÃ TRỞ THÀNH “AO NHÀ” CỦA TRUNG CỘNG
Tuần báo uy tín The Economist của nước Anh, trong ấn bản vào cuối tuần qua đã đưa ra lời khẳng định là Biển Đông đã chính thức trở thành “ao nhà” của Trung Cộng, nghĩa là Trung Cộng đã hoàn toàn khống chế vùng biển này, bất chấp sự cảnh cáo của Hoa Kỳ và thế giới.
Trong bài phân tích của mình, tờ báo kinh tế của Anh cho biết là chiến lược thâu tóm Biển Đông của Trung Cộng đã chuyển từ các lời lấp liếm ban đầu, đến các lập luận đánh lừa dư luận, và bây giờ thì không cần che đậy nữa vì đã khống chế được vùng biển này bằng các căn cứ quân sự và hàng chục ngàn tàu cá lớn nhỏ được đưa đến Biển Đông.
Bài báo phân tích những lời dối trá của Tập Cận Bình khi tuyên bố Trung Cộng không có ý đồ quân sự hóa Biển Đông, trong cuộc gặp gỡ Tổng thống Barack Obama vào 3 năm trước ở tòa Bạch Ốc. Thế nhưng bây giờ thì các không ảnh đều cho thấy Trung Cộng đã xây xong các đảo nhân tạo, với các giàn phi đạn và chiến đấu cơ liên tục được bố trí trên các hòn đảo này.
6) CAMPUCHIA PHÁ VỠ ĐƯỜNG DÂY MANG THAI THUÊ CHO DÂN TÀU
Vào hôm thứ Bảy 23/6 vừa qua, cảnh sát Campuchia cho biết họ đã bắt giữ 5 người Tàu, cầm đầu đường dây thuê mướn phụ nữ Campuchia mang thai và sinh con cho một số công dân Hoa Lục.
Đường dây nói trên hoạt động ngay tại thủ đô Phnom Penh, với 33 phụ nữ đang mang thai hay đã sinh con cho người Tàu. Theo lời khai thì các phụ nữ này được hứa trả đến 10 ngàn Mỹ kim cho mỗi vụ, với 500 Mỹ kim được chi ngay lập tức sau khi mang thai và mỗi tháng sẽ nhận 300 Mỹ kim.
Cần biết, nhà cầm quyền Campuchia đã ra lệnh cấm đẻ thuê từ năm 2016, nhưng làn sóng đẻ thuê ở Campuchia vẫn tiếp tục gia tăng, sau khi các nước như Ấn Độ, Nepal và Thái Lan ra lệnh cấm đẻ thuê.
7) HÀNG CHỤC NGƯỜI DÂN MEXICO BỊ BẮN CHẾT KHI ĐANG XEM WORLD CUP
Các cuộc thanh toán đẫm máu giữa các băng đảng ma túy ở Mexico đã lên đến cao điểm vào cuối tuần qua, với hàng chục người bị bắn chết trong khi đang xem giải Vô địch Túc cầu Thế giới (World Cup).
Vào hôm thứ Bảy 23/6, ba vụ nổ súng đã diễn ra tại thành phố Ciudad Juarez ở miền bắc, với ít nhất 14 người chết và hàng chục người khác bị thương khi đang xem trận bóng đá giữa hai đội tuyển Mexico và Nam Hàn trên truyền hình trực tiếp từ nước Nga. Con số người chết nói trên đã nâng tổng số người bị bắn giết ở thành phố này lên đến 128 người trong vòng một tháng qua.
Cần nói thêm là vào năm ngoái, Mexico có hơn 25 ngàn vụ giết người, đa số là băng đảng thanh toán nhau, đứng đầu thế giới và các nước Nam Mỹ về tỷ lệ tội phạm.
Đất Nước Đứng Lên:
Thưa quý thính giả, trước tình trạng phá sản toàn diện, CSVN đang bán dần từng mảnh đất VN cho giặc Tàu phương Bắc qua hình thức đặc khu kinh tế trong 99 năm. Để tiếp nối chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đất Nước Đứng Lên qua bài viết của Đỗ Duy Ngọc có tựa đề: “Chín mươi chín năm: Đừng trở thành tội đồ của lịch sử” sẽ được Nguyên Khải trình bày.
**** Quý thính giả đang nghe chương trình phát thanh ĐLSN do Lực Lượng Cứu Quốc thực hiện từ ngày 15 tháng 5 năm 2011, phát thanh về Việt Nam trên làn sóng ngắn 25 mét hay 11850 ký lô chu kỳ, thứ Hai đến thứ Bảy từ 8:30 đến 9:00 giờ tối (giờ VN), Chúa Nhật từ 5:30 đến 6:00 giờ chiều. Thính giả tại Hoa Kỳ có thể nghe đài qua số điện thoại 1 (425) 585 – 1550, hoặc (605)781-9802.
Người Dân Tự Quyết:
Liên tục chương trình, sau đây mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi chuyên mục Người Dân Tự Quyết qua bài viết của Lý Trần Công có tựa đề: “CÁC QUÂN KHU MIỀN NAM HÃY SẴN SÀNG CHỐNG GIẶC GIỮ NƯỚC”, sẽ được Hải Nguyên trình bày.
Bình Luận:
Kính thưa quý thính giả, khi “Quốc gia hưng vong” thì ngay cả kẻ thất phu cũng hữu trách. Đức Phật dạy cho các phật tử biết tôn trọng “Tứ Ân”, trong đó có “Ân đất nước”. Chính vì thế, trong hoàn cảnh CSVN bán nước, người Phật tử VN có trách nhiệm xuống đường bảo vệ quốc gia. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Paramita Thành Đỗ với tựa đề: “Người Phật tử có nên đi biểu tình hay không?” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối nay.

Vinh Danh Tù Nhân Lương Tâm:
Trước khi chia tay trong buổi phát thanh tối nay, kính mời quý thính giả cùng đài ĐLSN nhớ đến chị Trần Thị Nga, sinh năm 1977, bị bắt vào ngày 21/01/2017 với bản án 9 năm tù giam – Một TNLT đang bị bạo quyền VN giam cầm trong lao tù vì lòng yêu nước, lẽ phải và sự đóng góp tích cực vào tiến trình dân chủ hóa VN.
Kết thúc:
**** Chương trình phát thanh ĐLSN hôm nay đến đây là chấm dứt, hẹn gặp lại quý thính giả trong chương trình tối mai. Mọi ý kiến, xin liên lạc với đài phát thanh ĐLSN tại địa chỉ: lienlac.dlsn@gmail.com hoặc PO. Box 612882 San Jose, California 95161. Điện thoại 408 663 9860.
Cám ơn quý thính giả đã theo dõi chương trình. Kính chúc quý vị một đêm thật bình an và xin chào tạm biệt.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: