CÔNG AN BÌNH THUẬN PHÁT LỆNH TRUY NÃ ANH NGUYỄN MINH KHA

 


 

Đây là đài phát thanh ĐLSN, tiếng nói của những người Việt tha thiết với tiền đồ tổ quốc và hạnh phúc của toàn dân, do LLCQ thực hiện. Phát thanh vào lúc 8 giờ 30 đến 9 giờ tối (giờ Việt Nam) từ thứ Hai đến thứ Bảy. Riêng Chúa Nhật từ 5 giờ 30 đến 6 giờ chiều, trên làn sóng ngắn 25 mét, tức 11850 ký lô chu kỳ.

 

Hải Sơn xin kính chào quý thính giả, trong buổi phát thanh hôm nay thứ Sáu ngày 22 tháng 06 năm 2018, và là buổi phát thanh lần thứ 2596 của đài ĐLSN. Trong phần Tin Tức, chúng tôi có những tin chính sau đây:

Audio Tin Tức …

Chi tiết các bản tin nêu trên sẽ được Vân Khanh&Bá Cơ gởi đến quý thính giả để mở đầu chương trình.

 

Sau đó, trong chuyên mục Đất Nước Đứng Lên, Nguyên Khải sẽ gởi đến quý thính giả một bài viết của tác giả Kông Kông với lời khẳng định trong phần kết luận: Liều thuốc an thần mang tên cộng sản, dù mạnh đến cỡ nào và đã được tiêm vào mạch máu người dân ròng rã những hơn nửa thế kỷ cũng không thể gây hôn mê bất tận tại rất nhiều nước cộng sản trên thế giới. Người dân các nước đó đã tỉnh thức, đã làm cách mạng từ những năm 1989, 1990… còn người dân Việt Nam thì sao?”. Giữa chương trình, chuyên mục Bàn Ngang Tán Dọc tuần này tiếp tục tản mạn xung quanh luật “an ninh mạng” vừa được thông qua cùng với dự luật “ ba đặc khu tự trị”,  mời quý thính giả đón theo dõi. Sau cùng thưa quý vị, chương trình sẽ được kết thúc với bài Quan Điểm của LLCQ.

Đặc biệt buổi phát thanh hôm nay được sự bảo trợ của Ô. bà Lê Quang Thịnh tại Sydney – Úc Châu.

 

Đồng thời để vinh danh anh Hồ Đức Hòa một người Việt yêu nước đang bị  giam cầm trong ngục tù cộng sản.

 

Mở đầu chương trình, mời quý thính giả theo dõi phần Tin Tức  sẽ được Vân Khanh&Bá Cơ trình bày sau đây.

                                                                               

TIN TỨC

CÔNG AN BÌNH THUẬN PHÁT LỆNH TRUY NÃ ANH NGUYỄN MINH KHA

Công an tỉnh Bình Thuận vào hôm qua phát lệnh truy nã anh Nguyễn Minh Kha, một thanh niên bị đánh đập đến thổ huyết trong đồn công an vì tham gia cuộc biểu tình chống dự luật đặc khu vào ngày 10/6 vừa qua.

Trả lời chất vấn của báo chí, công an Bình Thuận tiếp tục khẳng định là gia đình anh Kha đã vu khống công an đã đánh đập anh Kha, đồng thời trưng dẫn một bản chụp quang tuyến của bệnh viện cho thấy Minh Kha không hề bị thương tích sau khi bị triệu tập lên đồn công an Phan Rí vào cuối tuần qua. Theo lệnh truy nã thì Minh Kha đã bỏ trốn khỏi địa phương, trong khi gia đình cho biết là đã đưa con vào một bệnh viện ở Sài Gòn để chữa trị.

Cần nhắc lại, Nguyễn Minh Kha và 7 người khác đang bị bạo quyền Bình Thuận cáo buộc tội “tấn công nhân viên thi hành công lực”, “gây rối trật tự công cộng” và “hủy hoại tài sản của nhà nước” trong hai ngày biểu tình 10 và 11/6. Suốt mấy ngày qua, hàng trăm người dân vẫn tụ tập trước đồn công an Phan Rí Cửa để chất vấn về vụ công an đánh đập Minh Kha.

VỤ NỔ TẠI ĐỒN CÔNG AN QUẬN TÂN BÌNH LÀ DO MÌN

Đúng như tin đồn loan truyền trong dư luận, vụ nổ tại đồn công an phường 12, quận Tân Bình – Sài Gòn, không phải là do cháy nổ xe gắn máy mà là có người đã ném mìn vào đồn này vào chiều thứ Tư 20/6, khiến một nữ công an bị thương và làm tan hoang trụ sở này.

Vào hôm qua, công an Sài Gòn cho biết là đang mở cuộc truy lùng hai nghi can đã ném mìn vào đồn công an nói trên. Hình ảnh thu được cho thấy hai nghi can bịt mặt đã lái xe gắn máy đến trụ sở, và người ngồi sau xe đã bước xuống để ném một trái mìn vào bên trong.

Trong khi một số báo chí lề đảng loan tin là hai nghi can đã rời khỏi Sài Gòn thì tờ báo Thanh Niên cho biết là đã bắt được một nghi can vào chiều tối hôm qua.

NGUYỄN XUÂN PHÚC RA LỆNH BÁO CHÍ LỀ ĐẢNG PHẢI PHẢN BÁC BÁO CHÍ LỀ DÂN

Phát biểu trong ngày gọi là “báo chí cách mạng” vào hôm thứ Tư 20/6, Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc ra lệnh cho giới báo chí lề đảng phải tăng cường phản bác những thông tin của báo chí lề dân mà ông Phúc cáo buộc là “thế lực thù địch”.

Trong bài diễn văn nói trên, ông Phúc cho biết là trên các trang mạng xã hội đang có nhiều thông tin sai trái, bị “các thế lực phản động” lợi dụng, vì thế ông yêu cầu báo chí lề đảng phải đẩy mạnh tuyên truyền và tích cực phản bác các thông tin sai trái để củng cố “niềm tin của dân” và giới đầu tư ngoại quốc. Cũng trong bài diễn văn, ông Phúc khoe khoang là đảng CSVN có một lực lượng truyền thông hùng hậu, với hơn 18 ngàn người được cấp thẻ hành nghề và gần 850 cơ quan báo chí.

Thế nhưng theo thống kê thì VN hiện có hơn 34 triệu người xử dụng các mạng xã hội, tức báo chí lề dân, với nhiều thông tin mà báo chí lề đảng cố tình giấu diếm, điển hình như các cuộc biểu tình trên toàn quốc vào ngày Chủ nhật 10/6 vừa qua.

DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC LẠI ĐƯỢC THẢO LUẬN Ở QUỐC HỘI VIỆT NAM

Sau nhiều năm bị gạt bỏ, dự án xây dựng đường sắt cao tốc nối liền bắc – nam lại được quốc hội bù nhìn mang ra thảo luận, theo đề nghị của đảng và nhà nước VN.

Tuy nhiên theo nhận định của giới chuyên gia thì dự án này một lần nữa cũng sẽ bị gạt bỏ vì tổng phí tổn lên đến 56 tỷ Mỹ kim, trong lúc ngân sách quốc gia đang bị thâm thủng nặng nề vì chi nhiều hơn thu.

Vào năm 2010, dự án này cũng gây tranh cãi dữ dội trong dư luận và quốc hội vì con số 56 tỷ Mỹ kim nói trên. Ngoài phí tổn khổng lồ nói trên, nguồn nhân lực và kỹ thuật cũng là một vấn đề lớn vì ngành hỏa xa VN đã không được đầu tư đúng đắn từ 5 thập niên qua.

6 NGƯ DÂN VIỆT ĐƯỢC DÂN INDONESIA TRỢ GIÚP ĐỂ ĐÀO THOÁT KHỎI TRẠI GIAM

Một tờ báo Nam Dương cho biết là 6 ngư dân Việt sở dĩ đào thoát được từ một trại giam vào hôm 15/6 là nhờ có sự trợ giúp của cư dân trên đảo Natuna.

Trích dẫn nguồn tin điều tra của cảnh sát Nam Dương, tờ báo nói trên cho biết hai người dân Nam Dương đã bán cho 6 ngư dân Việt các vật dụng cần thiết, đồng thời thuê xe gắn máy để chở họ chạy đến cầu cảng của đảo Natuna. Theo nguồn tin nói trên thì sau đó các ngư dân này đã đánh cắp một tàu gỗ để chạy về VN.

HẢI QUÂN PHÁP MỞ CUỘC TUẦN TRA Ở QUẦN ĐẢO TRƯỜNG SA

Bộ quốc phòng Pháp vào hôm qua loan báo là một hải đội của hải quân Pháp, xuất phát từ cảng Darwin của Úc, đã tiến hành một cuộc tuần tra trên Biển Đông, đặc biệt là quần đảo Trường Sa, nơi đang có tranh chấp về chủ quyền và cũng là khu vực gắn liền với “lợi ích của nước Pháp”.

Hải đội nói trên gồm hai chiến hạm, chở theo 6 quan chức cao cấp của Pháp, 5 quan chức thuộc khối Liên hiệp Âu châu, cùng với một số chuyên gia về Biển Đông. Cuộc tuần tra của hải đội Pháp nói trên diễn ra chỉ vài ngày trước khi diễn ra diễn đàn an ninh Shangri-la tại Singapore vào đầu tháng này.

NHẬT BẢN TẠM NGƯNG TẬP TRẬN PHÒNG NGỪA PHI ĐẠN BẮC HÀN

Sau khi Hoa Kỳ và Nam Hàn loan báo đình chỉ các cuộc tập trận chung, vào hôm qua chính phủ Nhật cũng đưa ra quyết định ngưng các cuộc tập trận phòng ngừa phi đạn Bắc Hàn bắn tới nước Nhật.

Cần nhắc lại là vào năm ngoái, sau khi Bắc Hàn bắn nhiều phi đạn vào vùng biển Nhật, chính phủ Nhật đã tổ chức các cuộc luyện tập cách thức đối phó tại 9 tỉnh thành nhằm giảm thiểu mức độ thương vong cho dân chúng.

Quyết định ngưng các cuộc diễn tập nói trên được đưa ra trong khi Thủ tướng Shinzo Abe đang đề nghị một cuộc gặp gỡ với lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un để giải quyết vấn đề công dân Nhật bị gián điệp Bắc Hàn bắt cóc trong nhiều năm qua.

CẢNH SÁT ĐỨC PHÁ VỠ MỘT ÂM MƯU KHỦNG BỐ BẰNG CHẤT ĐỘC HÓA HỌC

Giới chức an ninh Đức vào hôm qua loan báo là họ đã ngăn chận được một âm  mưu khủng bố bằng “bom hóa học” sau khi bắt giữ một công dân Tunisia.

Theo loan báo thì một nhóm khủng bố sắp chế tạo xong một loại bom hóa học, và chuẩn bị ra tay ở Đức. Giới hữu trách Đức tin rằng nhóm này có liên hệ đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS.

ĐẤT NƯỚC ĐỨNG LÊN

Làm gì? Làm gì? Còn chần chờ gì nữa khi bọn cầm quyền phản quốc chính thức và công khai thi hành lệnh của Hán triều thanh toán nốt những căn cứ cuối cùng hệ trọng và hiểm yếu của VNLiên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đất Nước Đứng Lên qua bài viết của tác giả Kông Kông có tựa đề: “Thành Lập 3 Đặc Khu Để Bán Nước Nhanh Hơn” sẽ được Nguyên Khải trình bày sau đây.

Quý thính giả đang nghe chương trình phát thanh ĐLSN do LỰC LƯỢNG CỨU QUỐC thực hiện từ ngày 15 tháng 5 năm 2011, phát thanh về Việt Nam, trên làn sóng ngắn 25 mét, tức 11850 ký lô chu kỳ, vào lúc 8 giờ 30 đến 9 giờ tối (giờ Việt Nam) từ thứ Hai đến thứ Bảy. Riêng Chúa Nhật từ 5 giờ 30 đến 6 giờ chiều.Thính giả tại Hoa Kỳ có thể nghe đài qua số điện thoại 1 (425) 585 – 1550, hoặc số (605)781-9802.

BÀN NGANG TÁN DỌC                              

Audio … “…  Luật An Ninh Mạng và Dự Luật Đặc Khu Tự Trị …”.    

QUAN ĐIỂM

“ … Dự luật Đặc Khu Kinh tế, cùng với Luật An Ninh Mạng vừa được Quốc Hội bù nhìn CSVN thông qua vào ngày 12 tháng 6, là những âm mưu bán nước từng phần cho Trung cộng của đảng CSVN …” Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLCQ có tựa đề: “Vì Sao Các Đặc Khu Kinh Tế Trung Cộng Nguy Hiểm Hơn Nhượng Địa Thời Thực Dân”, sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

END

Trước khi chia tay trong buổi phát thanh tối nay, mời quý thính giả cùng đài ĐLSN nhớ đến anh Hồ Đức Hòa, sinh năm 1974, thuộc tổ chức Thanh Niên Công Giáo, bị bắt ngày 1 tháng 08 năm 2011, với bản án 13 năm tù giam, một người Việt đang bị nhà cầm quyền cộng sản giam cầm trong ngục tù vì lòng yêu nước, lẽ phải và sự đóng góp tích cực vào tiến trình dân chủ hóa Việt Nam.

Chương trình phát thanh ĐLSN hôm nay đến đây là chấm dứt, hẹn gặp lại quý thính giả trong chương trình tối mai vào lúc 8 giờ 30. Mọi ý kiến và thắc mắc, xin liên lạc với ban biên tập của đài phát thanh DLSN tại địa chỉ lienlac.dlsn@gmail.com hoặc P.O. Box 612882 San Jose, California 95161. Điện thoại 408 663 9860. Cám ơn quý thính giả đã theo dõi chương trình. Chúc quý vị một đêm thật bình an. Xin mến chào tạm biệt.   

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: