HOA KỲ SẼ ĐÁNH THÊM THUẾ TRÊN CÁC HÀNG HÓA CỦA TRUNG CỘNG

Vân Hà kính gởi lời chào tới quý thính giả.
Hôm nay thứ Tư ngày 20/06/2018 là buổi phát thanh lần thứ 2594 của đài ĐLSN.
Để mở đầu chương trình là phần Tin Tức thường lệ, kế tiếp là mục Sinh Hoạt Người Việt Đó Đây do Đằng Giang phụ trách phỏng vấn CT TB Oregon Từ Đức Tháo phần Ba; theo sau là mục Đất Nước Đứng Lên với Khánh Ngọc qua bài “Đã đến lúc nhân dân VN cần “tính đúng, tính đủ” với giới lãnh đạo cs VN”; sau cùng là mục Bình Luận thường xuyên do Song Thập dẫn đọc với bài “Luật An Ninh Mạng có ảnh hưởng gì giới nhân quyền?” để kết thúc chương trình tối nay.

Đặc biệt chương trình phát thanh hôm nay được sự bảo trợ lần thứ Hai của ông Nguyễn Việt Hưng tại Melbourne, tiểu bang Victoria, Úc Châu.

Đài ĐLSN xin vinh danh ông Phạm Xuân Thân một người Việt yêu nước đang bị giam cầm trong ngục tù cộng sản.

Mở đầu chương trình, mời quý thính giả theo dõi phần Tin Tức sẽ được Hoàng Ân và Miên Dương trình bày sau đây:

Tin Tức:

1) HÀ NỘI SẼ XỬ PHÚC THẨM 3 THÀNH VIÊN CHẤN HƯNG NƯỚC VIỆT.
Trong thông báo gửi cho Luật sư Hà Huy Sơn, tòa án Hà Nội cho biết sẽ mở phiên xét xử 3 thành viên thuộc Phong trào Chấn hưng Nước Việt vào ngày 10/7 tới đây.
Ba nhà đấu tranh này là ông Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và sinh viên Trần Hoàng Phúc, bị cáo buộc tội “tuyên truyền chống phá chế độ”. Trong phiên xử sơ thẩm trước đây, ông Thuận bị tuyên án 8 năm tù và 5 năm quản chế, trong khi hai ông Điển và Phúc bị tuyên án 6 năm tù và 4 năm quản chế.
Nhận định về phiên xử sắp tới, Luật sư Sơn không tin tưởng là VN sẽ giảm án hay tha bổng cho 3 người bất đồng chính kiến nói trên. Ông Sơn cũng không rõ là tòa án có thông báo cho thân nhân của họ hay không và liệu tòa án có trưng ra được đầy đủ bằng chứng là họ đã “tuyên truyền chống phá chế độ” hay không.
Trong khi đó thì công an tỉnh Thanh Hóa vào hôm qua loan báo quyết định truy tố anh Nguyễn Văn Quang 31 tuổi với cáo buộc xử dụng facebook để phổ biến các bài viết kích động người dân biểu tình chống dự luật đặc khu vào ngày Chủ nhật 10/6.
2) NGAY CẢ CHỦ TỊCH NƯỚC CŨNG BỊ KIỂM DUYỆT VỀ LỜI PHÁT NGÔN.
Giới báo chí lề đảng đã vội vã tháo gỡ bản tin liên quan đến câu tuyên bố của Chủ tịch nước Trần Đại Quang là “cần phải có luật biểu tình” và hứa hẹn sẽ vận động quốc hội VN sớm đưa ra luật này.
Ông Quang đưa ra tuyên bố nói trên trong buổi gặp gỡ một số “cử tri của đảng” tại Sài Gòn vào hôm qua. Nhưng chỉ vài giờ sau khi loan tin, giới báo chí lề đảng đã thay đổi nội dung bằng các câu tuyên bố của ông Quang là làn sóng biểu tình trong hai tuần qua là do “kẻ xấu xúi giục”.
Ngay lập tức trên mạng xã hội đã dấy lên làn sóng châm biếm về chuyện chủ tịch nước cũng bị tước đoạt quyền tự do ngôn luận. Nhiều người còn đặt ra câu hỏi là ông Quang “tự kiểm duyệt” hay là ban tuyên giáo đã ra lệnh thay đổi nội dung bản tin.
3) CHIẾN HẠM TRUNG CỘNG NGĂN CẢN 20 TÀU CÁ VN VÀO HOÀNG SA TRÁNH BÃO.
Các chiến hạm Trung Cộng đã hùng hổ xua đuổi 20 tàu cá Quảng Ngãi, không cho họ tiến vào đảo Bạch Quy ở Hoàng Sa để tránh bão vào hôm thứ Hai 18/6 vừa qua.
Ngay sau khi bị xua đuổi, 20 tàu cá với 100 ngư dân trên tàu đã liên lạc cầu cứu với giới chức VN, cho đến chiều tối thì phía Trung Cộng mới đồng ý cho các tàu VN vào trú bão ở phía tây nam đảo Bạch Quy.
Cần nhắc lại là trong nhiều năm qua, sau khi chiếm đoạt quần đảo Hoàng Sa từ tay VNCH, các chiến hạm Trung Cộng luôn xua đuổi các tàu cá VN tiến vào tránh bão, thậm chí nhiều lần húc chìm các tàu cá VN trên vùng biển này.
4) HOA KỲ SẼ ĐÁNH THÊM THUẾ TRÊN CÁC HÀNG HÓA CỦA TRUNG CỘNG.
Cuộc chiến thương mại giữa hai nước Mỹ – Hoa lại tăng thêm cường độ vào hôm qua, sau khi Tổng thống Donald Trump đe dọa là sẽ đánh thêm 200 tỷ Mỹ kim tiền thuế trên các hàng hóa Trung Cộng nhập vào nước Mỹ. Ngay lập tức, Trung Cộng tuyên bố sẽ trả đũa nước Mỹ bằng biện pháp tương tự.
Theo nguồn tin từ tòa Bạch Ốc thì ông Trump đã ra lệnh cho bộ thương mại Mỹ thiết lập danh sách các hàng hóa Trung Cộng sẽ bị đánh thuế thêm 10%, với tổng số thuế sẽ lên đến 200 tỷ Mỹ kim. Quyết định này của ông Trump là nhằm trả đũa việc Trung Cộng vào hôm 16/6 gia tăng mức thuế đối với một số hàng hóa của Mỹ, với tổng số thuế lên đến 50 tỷ Mỹ kim.
Giới quan sát nhận định là hành động trả đũa lần này của ông Trump vô cùng nhanh chóng và cứng rắn so với các lần trước. Tuy nhiên Trung Cộng ngay lập tức tuyên bố là sẽ đánh thuế toàn bộ các hàng hóa của Mỹ để trả đũa.
5) LÃNH TỤ BẮC HÀN SANG CHẦU TRUNG CỘNG.
Lãnh tụ Bắc Hàn, Kim Jong-un, vào hôm qua đã đặt chân đến Bắc Kinh trong chuyến công du hai ngày nhằm trình bày chi tiết cuộc gặp gỡ giữa họ Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Singapore vào tuần trước.
Tuy nhiên Tân Hoa Xã, cái loa tuyên truyền của Trung Cộng, chỉ loan tin rất ngắn về chuyến viếng thăm của họ Kim và không cho biết nghị trình sẽ thảo luận giữa hai bên. Tuy nhiên phía Nam Hàn biết chính xác giờ giấc mà Kim Jong-un đến Hoa Lục và cũng không đưa ra lời bình luận nào.
Cần biết đây là lần thứ 3 mà họ Kim sang thăm Hoa Lục trong vòng 3 tháng qua. Vào cuối tháng 3 vừa qua, Kim Jong-un đến Bắc Kinh trong chuyến xuất ngoại đầu tiên kể từ khi giữ ghế lãnh tụ Bắc Hàn vào năm 2011. Lần thứ nhì là họ Kim đến thành phố Đại Liên để gặp gỡ Tập Cận Bình nhưng tin tức về chuyến đi này được báo chí Trung Cộng giấu kín.

Quý thính giả đang nghe chương trình phát thanh ĐLSN do LỰC LƯỢNG CỨU QUỐC thực hiện, từ ngày 15 tháng 5 năm 2011. Phát thanh về Việt Nam, trên làn sóng ngắn 25 mét, hay 11850 Kí lô Chu Kỳ, từ 8 giờ 30 đến 9 giờ tối, từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, Chúa Nhật từ 5g30 đến 6 giờ chiểu, giờ Việt Nam. Thính giả tại Hoa Kỳ có thể nghe đài qua số điện thoại 1 (425) 585 – 1550 hoặc số (605)781-9802.

Sinh Hoạt Đó Đây:

Hôm nay chúng tôi mời quý thính giả theo dõi tiếp phần Ba cuộc trò chuyện giữa phóng viên Đằng Giang và CT Từ Đức Tháo về sinh hoạt của cộng đồng Người Việt Quốc Gia tại TB Oregon.

Đất Nước Đứng Lên:

Đã tới lúc mọi thứ trong xã hội kể cả các sản phẩm tinh thần như giáo dục, y tế và nhiều thứ khác bị xem là hàng hóa để kẻ cầm quyền bán chác cho dân, tính toán lời lỗ với dân. Vậy sẽ đến lúc dân tính toán lại với họ cho công bằng. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:”Đã đến lúc nhân dân VN cần “tính đúng, tính đủ” với giới lãnh đạo cs VN” của Trung Nguyễn qua sự trình bày của Khánh Ngọc.

Bình Luận:

Luật An Ninh Mạng là một sắc luật phát xuất từ Công An CSVN nhằm mục tiêu bán nước và trục lợi cho phe nhóm.
Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Phạm Chí Dũng với tựa đề: “Luật An Ninh Mạng có ảnh hưởng gì giới nhân quyền?” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Vinh Danh Tù Nhân:

Trước khi chia tay trong buổi phát thanh tối nay, kính mời quý thính giả cùng đài ĐLSN nhớ đến một thành viên của Liên Đảng Cách mạng VN là ông Phạm Xuân Thân, sanh năm 1955, bị bắt vào ngày 22/06/1996, hiện đang bị nhà cầm quyền cs giam cầm với bản án tù chung thân vì lòng yêu nước, lẽ phải và sự đóng góp tích cực vào tiến trình dân chủ hóa VN.

Kết thúc chương trình

Chương trình phát thanh ĐLSN hôm nay đến đây là chấm dứt, hẹn gặp lại quý thính giả trong chương trình tối mai.
Mọi ý kiến xin liên lạc với Đài Phát Thanh DLSN tại địa chỉ lienlac.dlsn@gmail.com, hoặc P.O. Box 612882 San Jose, California 95161. Điện thoại 408 663 9860.
Cám ơn quý thính giả đã theo dõi chương trình. Chúc quý vị một đêm thật bình an. Xin mến chào tạm biệt.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: