TÒA ÁN ĐỨC QUYẾT ĐỊNH TRUY TỐ MỘT TƯỚNG CÔNG AN VN Đường Minh Hưng

 

 

Vân Hà kính gởi lời chào tới quý thính giả.
Hôm nay thứ Tư ngày 23/05/2018 là buổi phát thanh lần thứ 2566 của đài ĐLSN.
Để mở đầu chương trình là phần Tin Tức thường lệ, kế tiếp là mục Chuyện Nước Non Mình do Khánh Ngọc trình bày qua bài “Khi đất nước gọi tên”, theo sau là mục Đất Nước Đứng Lên với tiếng nói quen thuộc của Nguyên Khải qua bài “ tại sao lại là Hiệp sĩ, công an để làm gì?”, sau cùng là mục Bình Luận thường xuyên do Song Thập dẫn đọc với bài “Đổ lỗi cho dân” để kết thúc chương trình tối nay.

Đặc biệt chương trình phát thanh hôm nay được sự bảo trợ của Quý Đồng hương ở Bakefield, California, Hoa Kỳ.

Đài ĐLSN xin vinh danh Mục sư A Mã Dung một người Việt yêu nước đang bị giam cầm trong ngục tù cộng sản.

Mở đầu chương trình, mời quý thính giả theo dõi phần Tin Tức sẽ được Hoàng Ân và Miên Dương trình bày sau đây:

Tin Tức:

1) CÁC PHỤ NỮ QUẢNG NAM XÍCH CHÂN VÀO NHAU ĐỂ CHỐNG CƯỚP ĐẤT.
Hơn 10 phụ nữ ở tỉnh Quảng Nam vào hôm qua đã dùng dây xích khóa vào cổ chân để kháng cự lực lượng cưỡng chiếm đất đai của 14 gia đình ở phố Quảng Lăng 2, thị xã Điện Bàn.
Lý do dẫn đến vụ chống đối này là vì nhà cầm quyền thị xã Điện Bàn áp dụng đạo luật đất đai năm 2003, với giá bồi thường là 720 ngàn đồng mỗi thước vuông, thay vì đạo luật năm 2013 có giá tối thiểu là 3 triệu đồng cho mỗi thước vuông.
Theo ghi nhận thì lực lượng cưỡng chế có hơn 200 người, với đủ loại công an kéo đến đàn áp cuộc kháng cự của 14 gia đình nói trên. Một số người bị bắt lên xe chở đi đâu không rõ, những người khác thì bị lôi kéo đến nơi khác. Đến 2 giờ chiều thì các xe ủi bắt đầu tiến vào, san bằng khu đất này để mở rộng tỉnh lộ 607 băng qua thị xã Điện Bàn.
2) CHIẾN HẠM TRUNG CỘNG HỘ TỐNG TÀU CÁ TIẾN SÂU VÀO BIỂN LÝ SƠN.
Các chiến hạm Trung Cộng đã hộ tống các tàu cá của họ tiến sâu vào vùng biển VN, chỉ cách đảo Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi khoảng 40 hải lý vào đầu năm nay.
Các vụ xâm nhập diễn ra từ mấy tháng trước nhưng đến hôm qua mới được thứ trưởng bộ quốc phòng VN tiết lộ trong buổi thảo luận về kinh tế – xã hội của quốc hội. Một trong những vụ điển hình là vào tháng 4 vừa qua, hàng chục tàu cá Trung Cộng liên tục tiến sâu vào vùng biển VN, có khi chỉ cách Đà Nằng khoảng 30 hải lý.
3) CÁ CHẾT HÀNG LOẠT LẠI DIỄN RA Ở VEN BIỂN MIỀN TRUNG.
Không đầy một tuần sau khi bộ trưởng y tế VN tuyên bố các hải sản ở miền trung đã đạt mức an toàn thì hiện tượng cá chết hàng loạt đã diễn ra vào cuối tuần qua ở ven biển Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.
Tờ báo đảng Nghệ An cho biết là trong hai ngày 19 và 20/5 vừa qua, người dân phát giác ra hàng chục tấn cá chết nổi lên ở các xã Tiến Thủy và An Hòa thuộc huyện Quỳnh Lưu. Trong khi đó thì giới chức tỉnh Đồng Nai vào hôm qua công bố nguyên nhân cá chết trắng lồng bè trên sông La Ngà là vì cơn mưa lớn kéo dài 7 tiếng đồng vào hôm 19/5 cuốn trôi rác rưởi và nhiều độc chất ra sông, khiến hàng ngàn tấn cá sắp đến kỳ thu hoạch nổi lên chết trắng lồng.
4) TÒA ÁN ĐỨC QUYẾT ĐỊNH TRUY TỐ MỘT TƯỚNG CÔNG AN VN.
Với các bằng chứng vô cùng xác thực, tòa án Đức đã ra lệnh truy tố Trung tướng Đường Minh Hưng, tổng cục phó tổng cục an ninh VN, về tội cầm đầu vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh tại Berlin vào tháng 7 năm ngoái.
Báo chí Đức cho biết thêm là từ tháng 10 năm ngoái, giới chức Đức đã gửi lệnh bắt giữ ông Hưng cho chính phủ Slovakia vì có bằng chứng cho thấy ông Đường Minh Hưng đã sang Đức để chỉ huy vụ bắt cóc này. Tòa án Đức hiện nắm giữ trong tay nhiều dữ liệu chính xác về khách sạn và thời gian mà ông Hưng cư ngụ tại Berlin khi diễn ra vụ bắt cóc ông Thanh.
5) HOA KỲ ĐÁNH THUẾ NẶNG CÁC LOẠI THÉP CỦA TRUNG CỘNG ĐỘI LỐT VIỆT.
Bộ thương mại Hoa Kỳ đã quyết định đánh mức thuế cao đối với các loại thép có nhãn hiệu VN nhưng thực chất là được sản xuất tại Hoa Lục.
Cần biết là trong mấy năm qua, VN trở thành một trong các nước xuất cảng thép lớn nhất sang Hoa Kỳ nhưng chỉ bị đánh thuế rất thấp.
Theo quyết định nói trên thì Hoa Kỳ sẽ áp dụng thuế chống bán phá giá lên đến hơn 200% đối với các loại thép cuộn của Trung cộng dán nhãn Việt Nam.
6) 3 TÀU LÚA MÌ NGA BỊ NGƯNG BỐC DỠ TẠI VN.
Ba tàu lúa mì nhập cảng từ nước Nga đã bị ngưng bốc dỡ tại VN sau khi giới hữu trách phát giác mầm móng cỏ dại trong lúa mì.
Trang mạng Agricensus loan tin này vào hôm thứ Hai 21/5 nhưng không nói rõ ba tàu này đang đậu tại hải cảng nào của VN. Tuy nhiên bản tin cho biết thêm là từ vài tuần trước đã có cáo buộc là số lúa mì Nga nhập cảng vào VN bị nhiễm vi khuẩn. Tuy nhiên một nguồn tin khác thì cho biết là sau khi kiểm tra, giới hữu trách VN không tìm thấy bằng chứng nên đã cho phép bốc dỡ toàn bộ số lúa mì này.

Quý thính giả đang nghe chương trình phát thanh ĐLSN do LỰC LƯỢNG CỨU QUỐC thực hiện, từ ngày 15 tháng 5 năm 2011. Phát thanh về Việt Nam, trên làn sóng ngắn 25 mét, hay 11850 Kí lô Chu Kỳ, từ 8 giờ 30 đến 9 giờ tối, từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, Chúa Nhật từ 5g30 đến 6 giờ chiểu, giờ Việt Nam. Thính giả tại Hoa Kỳ có thể nghe đài qua số điện thoại 1 (425) 585 – 1550 hoặc số (605)781-9802.

Chuyện Nước Non Mình:

“Hổ chết để da, người chết để tiếng” và đúng vậy có những kẻ chưa chết mà đã tự làm ô danh của mình rồi còn lôi theo cả danh dự cũng như số phận của cả một dân tộc xuống bùn đen hố thẳm.
Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: “Khi đất nước gọi tên” của VietuSaiGon sẽ được Khánh Ngọc trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Đất Nước Đứng lên:

Đã là quá muộn khi có người nghĩa hiệp chịu chết thay cho những kẻ được dân còng lưng ra nuôi nhưng lại trốn tránh nhiệm vụ và bổn phận là bảo vệ tính mạng và tài sản cho dân.
Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:”Tại sao lại là Hiệp sĩ? Công an để làm gì?” của J.B Nguyễn Hữu Vinh qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Bình Luận:

Đất nước Việt Nam tan hoang không phải vì dân tộc VN hèn kém nhưng vì đảng CSVN như một ký sinh trùng độc hại tàn phá hình hài của mẹ Việt Nam.
Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Phạm Quang Tuấn với tựa đề: “Đổ lỗi cho dân” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Vinh Danh Tù Nhân:

Trước khi chia tay trong buổi phát thanh tối nay, kính mời quý thính giả cùng đài ĐLSN nhớ đến Mục sư A Mã Dung, sanh năm 1981, bị bắt vào ngày 18/08/2016, hiện đang bị nhà cầm quyền cs giam cầm với bản án 5 năm tù vì lòng yêu nước, lẽ phải và sự đóng góp tích cực vào tiến trình dân chủ hóa VN.

Kết thúc chương trình

Chương trình phát thanh ĐLSN hôm nay đến đây là chấm dứt, hẹn gặp lại quý thính giả trong chương trình tối mai.
Mọi ý kiến xin liên lạc với Đài Phát Thanh DLSN tại địa chỉ lienlac.dlsn@gmail.com, hoặc P.O. Box 612882 San Jose, California 95161. Điện thoại 408 663 9860.
Cám ơn quý thính giả đã theo dõi chương trình. Chúc quý vị một đêm thật bình an. Xin mến chào tạm biệt.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: