Một Vài Suy Nghĩ Nhỏ Nhoi – Huỳnh Phi Tiễn

Lại thêm một lần nữa ngày 30 tháng tư lại đến, và là thêm một ngày quốc hận, là thêm một ngày tháng tư đen. Tôi biết tuổi đời của tôi còn rất nhỏ so với các đấng tiền bối, các vị anh hùng dân tộc của đất nước Việt Nam Cộng Hòa, nhưng mỗi khi đến ngày này, lòng tôi vẫn hằn bao nhiêu nỗi đau và bao đêm trằn trọc thao thức với rất nhiều suy nghĩ. Tôi xin được phép chia sẻ những suy nghĩ nhỏ nhoi của mình cùng quý vị và mong được một sự cảm thông.

Khi còn ở Việt Nam, từ lúc còn bé lắm, mỗi lần thấy ba tôi ôm nóp (đồ để ngủ may bằng đệm, bán ngoài chợ dùng thế cho mùng để chống muỗi) sửa soạn đi vô “Ủy Ban Xã” ngủ là tôi biết đã đến ngày 30 tháng tư. Ba tôi cùng với tất cả những người đã đi tù cộng sản mà họ gọi là Ngụy được thả về đều phải bị tập trung lại trong các ngày lễ, tết, nhất là ngày 30 tháng tư. Tôi đã hỏi má tôi tại sao vậy? Má trả lời tôi thật đơn giản là tại vì họ sợ ba con và mấy chú bác kia… Thôi, con còn nhỏ, lớn lên rồi con sẽ hiểu!!!Huynh Phi Tien

Sau những cơn mưa dầm liên tục năm ba ngày liền, ba tôi không thể làm việc ngoài vườn được, ba tôi hay nằm trên võng đong đưa nhìn những trận mưa bay và hát:
” Rừng hoang vu vùi lấp bao nhiêu uất căm hận thù…” (1)
hoặc:
” Bao lớp trai đi nghìn sau theo dấu chân đi vào thiên lý, biết bao người xong nợ xương máu không trở về, người đi vào tối vẫn lưu danh cho đời mãi, nó anh hùng ngày mai…” (2).
Nghe ba tôi hát má tôi nói ba con nhớ rừng! Sau này khi lớn lên tôi mới biết má tôi nói tâm sự của ba tôi theo bài thơ “Hổ Nhớ Rừng” của thi sĩ Thế Lữ. Lúc đó, tôi không hiểu gì nhiều những tâm sự của ba qua bài hát hay qua lời má nói.

Khi đến tuổi đi học, những đứa trẻ cùng lứa tuổi chung trường với tôi thường nói “ba của thằng Phi Tiễn là ngụy đó!”. Tôi bị phân biệt đối xử không những từ chính quyền Việt Cộng mà cả những thằng bạn học còn rất nhỏ thời đó cũng ngại ngùng khi chơi với tôi. Lúc đó tôi tức tối trong lòng nhưng cũng chưa hiểu gì.

Bây giờ thì tôi đã hiểu rõ chính quyền Việt Cộng (VC) mới chính là ngụy, mới là kẻ bán nước hại dân, đời đời bị nguyền rủa khinh khi.

Tôi cũng đã biết nước Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) của tôi là hòn ngọc viễn đông, văn minh phồn thịnh, đứng đầu các nước Đông Nam Á. Chính thể VNCH là tự do, công bằng, bác ái, cái gì cũng cao đẹp, người dân sống ấm no sung túc, các nước bạn lân cận thèm thuồng mơ ước. VNCH ngày đó có những bệnh viện, trường học miễn phí. Quân đội VNCH thật oai hùng trong những trận đánh lịch sử như Quảng Trị, An Lộc, Khe Sanh, đèo Lao Bảo… ” An Lộc địa sử ghi chiến tích…” (3)

Chỉ với non 21 triệu dân, quân đội và người dân nước tôi đã chiến đấu với cả khối cộng sản dẫn đầu là Liên Xô, Trung Cộng, Cuba, Ba Lan, Tiệp khắc, Bungary, Hungary… Ở trận đánh An Lộc, trong 1 tuần số bom đạn đã dùng bằng một tháng của Đệ Nhị Thế Chiến. Quân dân Việt Nam Cộng Hoà chúng tôi anh hùng biết bao!

Nói về ngày 30 tháng tư, tôi nghĩ trước hết phải nhắc đến sự chiến đấu của những chiến sĩ kiêu hùng của Quân Lực VNCH đã bảo vệ được Miền Nam an cư, lạc nghiệp, và hưng thịnh như vừa kể ở trên. Thứ đến phải kể tới những tội ác của cộng sản Bắc Việt và của Hồ chí Minh. Đường lối chính trị của đảng cộng sản không những tàn độc mà còn gian trá lật lọng. Tập đoàn Hồ Chí Minh đã có âm mưu bán nước Việt Nam qua bản ký kết của Phạm văn Đồng dâng Trường Sa, Hoàng Sa cho Trung Cộng. Ngay bây giờ chính quyền Việt Cộng mà Phạm Gia Khiêm đại diện đã ra tận biên giới dâng Ải Nam Quan ngàn đời của Tiền Nhân để lại cho Trung Cộng.

Năm 1954, sau hiệp định Geneve, hàng triệu người miền Bắc Việt Nam không phương sống nổi dưới sự tàn ác của VC đã phải trốn chạy vào trong miền Nam Việt Nam tìm tự do. Những hình thức đấu tố, tàn sát dã man, chặt đầu, chôn sống rồi dùng cày kéo ngang cho đứt đầu, những cách giết người của thời tiền sử đã xảy ra theo lệnh của Đảng và Chính quyền Cộng sản Việt Nam dành cho những người dân vô tội còn ở lại miền Bắc!! (4)

Việt Cộng đã vi phạm Hiệp định Geneve và sau này Hiệp định Paris, chúng vượt sông Bến Hải hoặc qua đường mòn Hồ chí Minh và tàn sát dân vô tội tại miền Trung Việt Nam, Huế, Đại lộ kinh hoàng… nhất là vào dịp Tết Mậu Thân hay Mùa Hè Đỏ Lửa. Những tội ác này của Việt Cộng nói theo Nguyễn Trãi “trúc Lam Sơn không thể ghi hết tội.”

Khi cộng sản chiếm miền Nam Việt Nam, hơn 20 triệu người bị cướp đoạt tất cả của cải tự do và quyền được sống làm người. Hơn nửa triệu người mong tìm đường chạy thoát Cộng sản nhưng họ đã lạc mình bỏ thây trong rừng sâu, vùi thân xác dưới biển lớn, hay họ đã bị ô nhục ê chề dưới tay bè lũ hải tặc.

Việt Cộng đã cầm tù những người đã phục vụ cho chế độ VNCH. Theo Phạm Văn Đồng, số người này là hơn 200.000 (hai trăm ngàn). Ước tính của Hoa Kỳ cho rằng khoảng 165.000 người đã chết trong khi bị giam. Rất nhiều người mất mạng do việc bị xử bắn, hoặc do chuyện rừng thiêng nước độc, hoặc do ăn đói kém và đó là tội ác của VC. (5)

Ngày 30 tháng tư là ngày đen tối nhất của nước Việt Nam Cộng Hòa, ngày hận thù triền miên của cả dân tộc chứ không phải riêng gì của miền Nam nước Việt. Đó là ngày quốc hận!

Chúng ta rời bỏ quê hương Việt Nam nhưng không lúc nào quên nỗi khốn cùng khi bị cộng sản cai trị, bóc lột và nhất là bao nỗi nguy nan, oan trái trên con đường vượt biên. Mọi người chúng ta và con cháu chúng ta sau này đều hiểu là chúng ta bỏ nước ra đi vì không khuất phục cộng sản. Chúng ta ra đi vì muốn được tự do, vì muốn có nhân quyền, vì muốn được hưởng ánh sáng văn minh, hưởng lẽ công bằng, chứ không phải vì ăn ngon mặc đẹp phung phí xa hoa.
Chúng ta được may mắn sống sót đến đây, được bao che đùm bọc, được cho học hành, giờ được thành tài thành danh, nhưng còn biết bao nhiêu người không may mắn đang bị cộng sản đàn áp bóc lột ở Việt Nam. Nhất là những thương phế binh VNCH già yếu, thương tật mà không được sự giúp đỡ nào hết ngoài chúng ta những người đang sống bình yên ở những xứ sở tự do. Bên cạnh đó rất may là cũng còn có những nhà tranh đấu cho nhân quyền tại VN nhưng họ cũng bị chính quyền Cộng sản giam cầm đang chờ sự giúp đỡ của chúng ta. Nhạc sĩ Trúc Hồ và Cộng Đồng Việt Nam ở thế giới tự do như Mỹ, Canada, Úc… đã tổ chức chương trình “Cám Ơn Anh” hàng năm để giúp đỡ thương phế binh VNCH còn ở lại dưới chế độ Cộng Sản. Hiện nay chiến dịch “We Are One” cũng đang được phát động rộng rãi. Những việc này có được thành công hay không là nhờ sự đóng góp và ủng hộ của tất cả chúng ta trên toàn thế giới. Từ nhà báo Điếu Cày được tự do qua Mỹ qua sự đấu tranh của nhạc sĩ Trúc Hồ và Cộng Đồng VN, dần dần chúng ta cùng hợp lực lại cho toàn thể nước Việt Nam thoát khỏi sự thống trị tàn độc của Cộng Sản.

Cộng đồng VN trên khắp nơi thế giới từ năm 1975 cùng với chính quyền Mỹ, Canada, Úc đã không ngừng tranh đấu cho người dân VN được đến các nước tự do từ các trại tỵ nạn (như Hội Đoàn VOICE và anh Trịnh Hội…), hoặc là theo diện H.O, O.D.P, kể cả diện kết hôn hay du học. Đó cũng là do công lao của biết bao nhiêu thiện nguyện viện, những con người có những tấm lòng nhân ái rộng mở. Những người này luôn đấu tranh cho người Việt Nam yêu tự do, là ân nhân mà cả đời này người Việt Nam được tự do nơi xứ người luôn phải nhớ ơn họ. Những hành vi thật cao đẹp này đã cho chúng ta thêm niềm tin là người Việt Nam lúc nào cũng biết thương nhau.

Cũng nhờ sự tranh đấu của Cộng Đồng Việt Nam, ngày nay chúng ta hiên ngang ngẫng cao đầu nhìn lá cờ vàng ba sọc đỏ của tổ quốc bay trên 34 tiểu bang và trên165 thành phố nước Mỹ. Những nơi này đã nhìn nhận lá cờ vàng này là của người VNCH tự do không khuất phục cộng sản. Chúng ta đang giương cao lá cờ tổ quốc lên để nung chí cùng nhau đem tự do và nhân quyền đến cho quê hương.

Mỗi lá cờ vàng ba sọc đỏ tung bay trên vùng trời tự do là mặt trời xóa đi sự u tối của chế độ cộng sản làm cho lá cờ màu máu của cộng sản phải bị dẹp bỏ. Lá cờ vàng tung bay trên khắp thế giới là báo hiệu ngày tàn của cộng sản đã đến nơi.

Cộng sản Việt Nam hoảng sợ, chúng tung ra nghị quyết 36 để mong phá vỡ sự đoàn kết của khối người Việt yêu tự do. Chúng tung ra những từ như Việt kiều yêu nước, đường lối cũ rích, hòa hợp hòa giải, để chiêu dụ những người nhẹ dạ non lòng, những người còn đang ngủ mê man và vẫn còn mơ giấc mộng cộng sản. VC nói như vậy nhưng trong nhà trường chúng dạy cho trẻ con noi gương Hồ Chí Minh và suy tôn bọn ác ôn tay sai, những trẻ con giựt mìn xe đò, ám sát, giết người dân lương thiện là chiến sĩ anh hùng.

Chúng ta vẫn hằng ghi nhớ:
“Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm.”
Rồi tiếp theo là:
“Đừng sợ những gì cộng sản làm, mà hãy làm những gì cộng sản sợ.”
Cộng sản sợ những gì? Cộng sản sợ mọi người đều biết sự thật; sự gian hùng tàn ác khát máu của chúng. Ngày nay sau 40 năm, chúng cai trị đã quá đủ để mọi người biết mặt thật của cộng sản là bán nước hại dân.

Mặc dù VC đã làm đủ mọi cách để dụ dỗ nhiều người về VN cộng tác với chúng. Nhưng cũng còn rất đông người VN trên khắp nơi thế giới hiểu bản chất thật của VC, và họ cũng hiểu rằng:
“Bó tay về với triều đình,
Hàng thần lơ láo phận mình ra đâu.” (6)

Cho nên vẫn còn rất nhiều, rất nhiều những người VN không cộng tác với VC như ca sĩ Thế Sơn, Diễm Liên…

Tôi viết lên đây tất cả những tâm tư mà tôi được nghe, được đọc và tìm hiểu trong sách báo, trong bao lần tiếp xúc với các đoàn thể yêu nước trên khắp các tiểu bang của nước Hoa Kỳ, Canada và Úc mà tôi có dịp đi qua và thân cận chuyện trò với cộng đồng VN. Tôi thấy được muốn tiêu diệt chủ nghĩa cộng sản là phải làm cho người dân biết cộng sản nguy hại và tàn ác vì họ đang bị bưng bít bởi chính quyền VC. Họ không được biết đến tự do công bằng bác ái. Họ không thấy được trách nhiệm, danh dự và tự hào dân tộc khi tình nguyện tham gia đấu tranh bảo vệ tự do dân chủ và nhân quyền. Họ không biết rõ tác dụng tai hại của nghị quyết 36 của cộng sản. Họ không biết rằng thờ ơ với việc chính trị là đồng nghĩa với chấp thuận cho VC là kẻ ngu dốt cai trị mình.

Câu nói của Nguyễn Bá Học: ” Đường đi khó, không khó vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông.”, chắc rằng chúng ta ai cũng biết. Hơn 40 năm qua đã có biết bao nhiêu người không ngại khó khăn, không màng đến cả mạng sống của chính mình tranh đấu cho con người và đất nước Việt Nam có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi rất mong rằng với sự đoàn kết đồng lòng của Cộng Đồng Việt Nam tại các nước tự do trên thế giới, quê hương Việt Nam sẽ có ngày tự do nhân quyền đến rất gần.

Một lần nữa xin cám ơn các bậc tiền bối, các anh hùng tử sĩ đã hy sinh xương máu bảo vệ và tranh đấu cho Việt Nam Cộng Hòa. Cái ơn đó, lớp trẻ chúng con luôn ghi khắc trong tim và sẽ noi gương tiền nhân để gìn giữ quê hương. Chúng con cũng xin cám ơn Cộng Đồng VN khắp nơi trên thế giới đã đoàn kết và cùng đấu tranh để chúng con có được cuộc sống tốt đẹp ở đất nước tự do.

Huỳnh Phi Tiễn
Ngày 30 tháng tư năm 2015

(1): Lời trong bài hát “Hận Đồ Bàn” của nhạc sĩ Xuân Tiên
(2): Lời trong nhạc phẩm “Nó và Tôi” của nhạc sĩ Song Ngọc
(3): cô giáo Pha để lại trên tấm bia trước nghĩa trang Biệt Cách 81 Dù tại An Lộc
(4): http://vi.wikipedia.org/…/Cải_cách_ruộng_đất_tại_miền_Bắc_V…
(5): http://vi.wikipedia.org/wiki/Học_tập_cải_tạo
(6): Truyện Kiều của Nguyễn Du, Từ Hải ra hàng Hồ Tôn Hiến, bị gạt nên Từ Hải chết đứng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: